Tuesday 23 January 2018

പാചകത്തിന് വൈദ്യുതി ഗ്യാസിനേക്കാള്‍ ലാഭകരമാണോ ??( Is Electricity profitable for cooking?)







ഗ്യാസ് സ്റ്റൗ

ഗുണങ്ങള്‍
  • പാചകത്തിന് എല്ലാത്തരം പാത്രങ്ങളും ഉപയോഗിക്കാം.
  • ഇന്ത്യന്‍ വിഭവങ്ങള്‍ മിക്കവാറും എല്ലാംതന്നെ ഗ്യാസില്‍ പാചകം ചെയ്യാം.
  • വൈദ്യുത പാചകത്തെ അപേക്ഷിച്ച് കൂടുതല്‍ വിശ്വാസയോഗ്യമാണ്.
  • എളുപ്പത്തില്‍ നിയന്ത്രിക്കാം.
  • പാത്രങ്ങളുടെ ആകൃതി,വലിപ്പം എന്നിവ പ്രശ്നമല്ല.
ദോഷങ്ങള്‍
  • ഗ്യാസ് കത്തുമ്പോഴുണ്ടാകുന്ന തീ ജ്വാലകള്‍ തീപിടുത്തംമൂലമുള്ള അപകടങ്ങള്‍ക്കും പൊള്ളലിനും കാരണമായേക്കാം.
  • ഗ്യാസ് സിലിണ്ടറിന് സംഭവിക്കുന്ന ചോര്‍ച്ചയും അപകടങ്ങള്‍ക്ക് കാരണമാകുന്നു.
  • ഗ്യാസ് കത്തുമ്പോള്‍ ഹരിതഗൃഹവാതകമായ കാര്‍ബണ്‍ഡൈഓക്സൈഡ് ഉണ്ടാകുന്നു.
  • ഗ്യാസ് ജ്വാലകള്‍ മുറിക്കകം കൂടി ചൂടുപിടിപ്പിക്കുന്നു.ആയതിനാല്‍ കാര്യക്ഷമത താരതമ്യേന കുറവാണ്(40%).
  • പാത്രങ്ങളുടെ അടിഭാഗങ്ങളും,ബര്‍ണ്ണറുകളും എളുപ്പത്തില്‍ കരിപിടിച്ച് വൃത്തികേടാകുന്നു.

     
    ഇന്‍ഡക്ഷന്‍ കുക്ക്ടോപ്പുകള്‍


    ഗുണങ്ങള്‍
  • ഗ്യാസിനെ അപേക്ഷിച്ച് പെട്ടന്ന് ചൂടാകുന്നു.
  • തീജ്വാലകള്‍ ഉണ്ടാകാത്തതിനാല്‍ പൂര്‍ണ്ണമായും സുരക്ഷിതമാണ്.
  • കരിയും പുകയും ഉണ്ടാകുന്നില്ല.അടുക്കള വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കാന്‍ എളുപ്പമാണ്.
  • കാര്യക്ഷമത താരതമ്യേന കൂടുതലാണ്(84%).

ദോഷങ്ങള്‍
  • ഇരുമ്പ് നിര്‍മ്മിത പാത്രങ്ങള്‍ മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കാന്‍ കഴിയൂ.
  • പാത്രങ്ങളുടെ അടിഭാഗം പരന്നതായിരിക്കണം.
  • പവര്‍ കട്ട്,വോള്‍ട്ടേജ് തകരാറുകള്‍ എന്നിവ പാചകം തടസ്സപ്പെടുത്താന്‍ സാധ്യതയുണ്ട്. വിശ്വാസ്യത കുറവാണ്.
  • ചില പാചകങ്ങള്‍ ചെയ്യാന്‍ കഴിയില്ല.
  • തീരെ ചെറുതും വളരെ വലിയതുമായ പാത്രങ്ങള്‍ ഉപയോഗിക്കാന്‍ കഴിയില്ല.


ഗ്യാസ് സ്റ്റൗ
ഇന്‍ഡക്ഷന്‍ കുക്ക്ടോപ്പ്
യൂണിറ്റ്
1 സിലിണ്ടര്‍(14.2 കി.ഗ്രാം ഗ്യാസ്)
1 കിലോവാ‍ട്ട് അവര്‍
എനര്‍ജി/യൂണിറ്റ്
654620000
3600000
10ലിറ്റര്‍ വെള്ളം തിളപ്പിക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ യൂണിറ്റ്
0.012
1.042
യൂണിറ്റ്/ചിലവ്(Average.)
Rs 423 (Subsidized),
Rs 900 (Un-Subsidized)

Rs 5
10ലിറ്റര്‍ വെള്ളം തിളപ്പിക്കുന്നതിന് ആവശ്യമായ യൂണിറ്റ്/ചിലവ്(Average.)
Rs 5.09 (Subsidized),
Rs 10.8 (Un-Subsidized)
(*AllIndia base)
Rs 5.21 (*AllIndia base)

*അവലംബം: വിക്കിപ്പീഡിയ,മറ്റ് വെബ്സൈറ്റുകള്‍

കറണ്ട് ബില്‍ ശരാശരി 600-750 രൂപയില്‍ വരുന്നവരും,വര്‍ഷത്തില്‍ 12 സിലിണ്ടറിലധികം ഉപയോഗിക്കുന്നവരും ലഘുപാചകങ്ങള്‍ക്ക് ഇന്‍ഡക്ഷന്‍ കുക്ക്ടോപ്പ്  നിയന്ത്രിതമായി ഉപയോഗിക്കുന്നത് ലാഭകരമായിരിക്കും..
ലേഖനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി അഭിപ്രായങ്ങള്‍/നിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ താല്‍പര്യപ്പെടുന്നു.



No comments:

Post a Comment